Forum Download app Gifts
4.45% Chicago 1990 / Chapter 30: Chương 30: Tham gia lại MV

Read Chicago 1990 - Chapter 30 online

Chapter 30: Chương 30: Tham gia lại MV

Translator: Nguyetmai Editor: Nguyetmai

Chỉ qua mấy ngày, Hayden đã lại lái xe đến trước cửa nhà Tống Á.

Ngáp dài một hơi, Tống Á uể oải bò ra khỏi giường, mắt nhìn đồng hồ báo thức, lúc này mới chỉ có 4 giờ sáng.

Aiur với râu quai nón cộng thêm quả đầu táo bạo đang đeo tai nghe. Anh ta lấy chiếc gối kê dưới mông, chiếc tivi mini đang đặt ở phía bên kia của chiếc giường cùng với một tấm poster để chặn ánh sáng. Trong phòng hoàn toàn yên tĩnh, chỉ có tiếng tay chạm vào tay cầm vang lên cạch cạch.

Haizz, Làm thế nào mà một ca sĩ hip-hop lại có thể biến thành thằng nghiện game thế này?

Tống Á bất đắc dĩ lắc đầu. Lúc trước Pablo sẵn sàng chủ động kéo Aiur trở về. Sau khi hợp tác với SBK, con đường này cũng theo đó mà bị đứt đoạn. Chiến lược của SBK là cho phát hành đĩa đơn trước. Nếu như "Thrift Shop" không có phần của Aiur, Pablo sẽ không kéo anh ta trở về để chia chác được.

Một ca sĩ có tài năng trở nên nông nỗi này, sự thông cảm của Tống Á dành cho anh ta đã biến mất từ lâu. Tống Á từ hơn một tháng nay không thể nào ngủ ngon, bộ dáng hiện tại của Aiur là kết quả của sau vài cuộc đàm phán nghiêm túc. Dì Tô Thiến ra mặt đuổi người cũng không đuổi được anh ta đi. Nói về độ vô liêm sỉ thì tên da đen bẩn thỉu này đúng là không có ai bì nổi.

Thật may, đến khi cả nhà dọn đi, ngay lập tức họ có thể thoát khỏi con người này.

Rửa mặt, thay quần áo xuống lầu, Tống Á thấy Hayden đang ngồi ở trước bàn, đang ăn món trứng tráng do dì Tô Thiến làm, trên bàn để một đống văn bản tài liệu cùng một máy nhắn tin.

Tống Á cầm lấy cái máy nhắn tin kia, thấy đây là loại có chức năng hiển thị theo chiều dọc. Đằng sau máy nhắn tin có cái khóa nhựa, hắn thử treo lên thắt lưng một chút. Mặc dù rất nhiều người cũng mang như vậy, nhưng không hiểu sao hắn lại cảm thấy mình trông thật quê mùa. Nó quá lớn để có thể nhét được vào túi quần áo mà chỉ có thể trực tiếp ném thẳng vào trong túi đeo.

Dì Tô Thiến đưa trứng rán qua cho Tống Á. Hắn vừa ăn vừa xem các tài liệu mà Hayden mang tới, trên đó là số hiệu máy nhắn tin cùng hóa đơn mua hàng... Tống Á tính toán số tiền, sau đó trực tiếp ký vào một tờ séc rồi đặt trước mặt Hayden.

Sau đó là thống kê tình hình doanh số Công ty Âm nhạc Old Joe. Sau hơn một tháng, album Lowry Đời Hai bán ra hơn 68.000 bản. Tống Á được chia ba nghìn đô tiền bản quyền đợt đầu, chi phiếu đã được lão Joe đính kèm ở phía sau. Đơn vị phát hành album sau này sẽ là SBK, lão Joe không còn chịu trách nhiệm tiêu thụ nữa. Tống Á cầm tấm séc cất đi, sau đó lại ký một tấm séc khác có giá trị bằng 10% số tiền vừa thu được cho Hayden để trả tiền hoa hồng, nói: "Đợt này doanh số không tệ. Thế này khéo một, hai năm sau kiểu gì cũng tiêu thụ được một, hai trăm nghìn bản ấy chứ."

Hayden lắc đầu, "Quá ít rồi, theo cách nói của SBK, lão Joe đã phạm hai sai lầm chí mạng. Một là không bắt kịp xu hướng tuyên truyền rộng rãi, dẫn đến việc album bị trì hoãn trong một thời gian dài, không tạo được danh tiếng. Bây giờ khán giả đang theo đuổi dòng nhạc Pop, đối với những ca khúc không theo xu hướng, bọn họ tự nhiên sẽ cho rằng chúng không hề dễ nghe nên cũng không muốn bỏ tiền ra để mua đĩa. Hai là cách phân phối quá bảo thủ, chỉ phát hành hộp băng cassette. Rất nhiều người được tuyên truyền nhưng lại không thể mua được đĩa nhạc, cho nên bọn họ dứt khoát lựa chọn sang băng. Dù sao thì băng cassette rất dễ sao chép. Điều này thêm lần nữa tạo thành thiệt hại lớn cho lượng tiêu thụ."

"Cho nên chúng ta mới lựa chọn SBK không phải sao?" Tống Á tiếp tục xử lý phần tài liệu tiếp theo. Lần này không phải là văn bản tài liệu, mà là hai bức ảnh chụp màu sắc rực rỡ. Một bức là hình Tống Á cùng Underwood nắm tay chụp ảnh chung, một bức là cùng với Michelle.

"Tôi lấy ảnh từ phóng viên tại hiện trường đấy, ảnh chụp rất đẹp, cậu khá là ăn ảnh đấy." Hayden nói đùa: "Có muốn tôi tìm cho hai cái khung ảnh để treo lên không?"

"Bỏ đi." Tống Á cầm hai bức ảnh chụp để sang một bên, "Bọn họ mà cũng được tính là nhân vật quan trọng à? Nếu Underwood không trúng cử nghị viên Liên bang thì có phải tôi đâm dở hơi không hả."

"Bọn họ có phải là nhân vật quan trọng hay không còn tùy thuộc vào đẳng cấp của chính cậu nữa." Hayden nói.

Tống Á suy nghĩ một chút, cảm thấy cũng có lý, liền từ trên lầu lấy xuống một quyển sách mà mình đang đọc dở, kẹp hai tấm hình vào trong.

"Kẹp vào sách là ổn chứ gì..."

Hayden nhìn thấy bìa của quyển sách: "Sony thu mua bộ phận điện ảnh và âm nhạc của Colombia, Panasonic mua đĩa nhạc MCA, Mitsubishi mua trung tâm Rockefelle. Cậu hãy nhìn những chiếc xe đang chạy trên đường mà xem, có lẽ tiếp tục qua vài năm tới, chúng ta đều phải làm công cho người Nhật."

Tống Á nhún nhún vai, nói rằng chiếc xe Ford bán tải tuổi đời 8 năm vừa mới mua cách đây không lâu đã bị Connie làm hỏng, vẫn còn đang nằm ngoài cửa kia kìa. Một trăm năm của Ford đã bị phá hủy bởi… Connie.

Nói đến Connie, cô đang uể oải như vẫn còn đang ngái ngủ, ôm Emily cùng đi xuống lầu.

Tờ văn kiện cuối cùng chính là tờ ủy quyền sử dụng hình ảnh cá nhân. Bọn họ dậy sớm như thế chính là để đi quay MV, tất nhiên là quay tại các cửa hàng đồ cũ.

"Nhà sản xuất của SBK nói rằng đạo diễn muốn lợi dụng ánh sáng và bóng tối lúc mặt trời mọc. Chúng ta phải nhanh chứ không sắp muộn rồi. Họ yêu cầu chuyên gia trang điểm phải trang điểm thật cẩn thận cho nữ chính. Đây sẽ là một sản phẩm lớn, nghe nói còn được phát trên kênh MTV."

Nghe được những lời này của Hayden, Connie liền lôi Emily ra khỏi cửa, nhanh chóng ngồi vào ghế trước của chiếc Dodge Dynasty.

"Chúng mày không ăn sáng à? Bitch!" Dì Tô Thiến sáng sớm đã cất tiếng chửi.

"Chúng ta cũng đi thôi."

Tống Á nhét nốt chỗ trứng tráng vào trong miệng rồi cùng Hayden đi ra khỏi cửa. Chiếc xe xuyên qua mấy con phố rồi dừng lại trước cửa nhà Ellie rồi bấm còi vài phát.

Chỉ một lát sau, Ellie liền từ cửa sổ lầu hai trèo xuống, nhanh thoăn thoắt như một tên trộm leo lên xe.

"Anh yêu!"

Vừa ngồi vào xe Ellie liền lao vào vòng tay của Tống Á, cái miệng nhỏ nhắn liên tục hôn lên má của hắn, "Cảm ơn anh, anh thật tốt."

Connie và Emily ngồi ở ghế trước đồng thời trợn tròn mắt.

"Chuyện nhỏ." Tống Á ôm Ellie như ôm một chú cún con đáng yêu, tâm tình vô cùng phức tạp. Lần này giúp cô được góp mặt MV rồi thì về sau nói chia tay cũng coi như không phụ lòng cô, ờm... Cơ mà bây giờ bọn họ vẫn được coi là đang hẹn hò với nhau. Nghĩ vậy, Tống Á lén nhìn lên ghế trước rồi lặng lẽ luồn tay vào trong bộ đồ của Ellie.

Địa điểm quay MV không phải là cửa hàng second-hand mà Tống Á nhận được thiên khải. Lão Joe nói nơi ấy không thuộc địa bàn của của băng Mèo Địa Ngục Đuôi Ngắn, lúc quay MV có khả năng phát sinh chuyện ngoài ý muốn. Chung quy lại thì trước mắt các bang phái đang đều đang chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc đại chiến sắp tới.

Địa bàn của băng Mèo Địa Ngục Đuôi Ngắn không lớn lắm nên rất nhanh, xe đã chạy đến mục tiêu.

Cái cửa hàng đồ cũ này so với cửa hàng hôm hắn nhận được thiên khải nhỏ hơn rất nhiều, cũng cũ hơn rất nhiều. Trước cổng đã đậu sẵn rất nhiều xe cùng rất nhiều thiết bị đồ nghề khác nhau. Các nhân viên phụ trách cho việc quay MV ai cũng đang tất bật làm việc của mình. Cầm ba tờ giấy ủy quyền đã ký tên giao cho nhân viên phụ trách mảng biên kịch xong, Tống Á cùng Connie, Emily và Ellie tìm đến xe hóa trang. Tống Á nhận ra nhiều gương mặt quen thuộc đã cùng quay MV lần trước. "Tưởng là đầu tư lớn mà? Tại sao lại vẫn là những người trước đây?" Hắn hỏi Hayden.

"MV này phải quay mất ba ngày. Vị đạo diễn của MV này cũng có chút danh tiếng ở Chicago. Hơn nữa việc sản xuất sẽ cần rất nhiều nguồn lực, đến lúc đó cắt thành MV chỉ dài có hơn ba phút đồng hồ, ai biết được rốt cuộc anh ta có cơ hội xuất hiện trong MV hay không." Hayden trả lời.

Để lấy lại quãng thời gian lão Joe đã lãng phí, SBK đã hành động vô cùng nhanh chóng. Nội dung của MV cũng không hề thông báo trước cho Tống Á, có điều trong ngành này thì đây cũng chỉ là hành động bình thường. Các nhạc sĩ thường không liên quan lắm đến những công việc này. Việc họ cần làm là chăm sóc tốt cho những mối quan hệ cũ của lão Joe.

Trong đầu Tống Á vốn đã có một MV hoàn chỉnh, nhưng hắn cảm giác phong cách của MV ấy không phù hợp với xu hướng của thời đại này. Hơn nữa hắn cũng chưa từng học được cách viết kịch bản, để trình bày các cảnh quay có trong đầu. Ý tưởng có mà không thể biểu đạt ra được thì tính làm gì.

Tống Á và Hayden đi đến một gian nhà kho phía sau cửa hàng, nơi này được cải tạo thành hai phòng thay đồ VIP. Lowry Bé và lão Joe mỗi người chiếm lấy một cái. Hai người bọn họ phân biệt rõ ràng khu vực của mình. Bên cạnh đó còn có mấy tên xã hội đen trên đầu trùm khăn hoa đang đứng nhả từng đợt khói thuốc. Họ ở đây để đề phòng xảy ra những chuyện không hay.

"Ê, APLUS!" AK thấy được Tống Á thì liên tiếp vẫy tay, "Mau tới đây mau tới đây, mày cũng nói cách nhìn nhận của mày đi."

"Nhìn nhận cái gì?" Tống Á đi qua, thấy Tony cùng đám người AK đứng thành một vòng, thi nhau đọc một tờ giấy trên tay Pablo.

"SBK có cơ hội được biểu diễn trên sân nhà của Chicago Bulls tại vòng loại. Nhưng cùng lắm chỉ được một trận thôi, bọn mày thích xem trận nào?" Hôm nay tâm trạng Pablo rất tốt, đại khái là từ khi được SBK cho tận hưởng bầu không khí cao cấp đã khiến ông ta buông lỏng những lo lắng trong người. "APLUS?" Ông ta đem trong tờ giấy trong tay đưa cho Tống Á, hóa ra đó là một tờ lịch thi đấu.

"Tôi chưa từng nghiên cứu cái này". Sau khi xuyên không, Tống Á phải sáng tác bài hát, phải chuẩn bị cho buổi nhận tư cách thành viên hiệp hội phát nhạc, thời gian và sức lực đâu mà quan tâm đến mấy cái như NBA.

"Đừng để ý đến nó, có nói với nó cũng vô ích." Tony gào to hô nói: "Để tao chọn ngay trận đầu tiên của đợt đấu sau mùa giải chính*, chốt luôn!"

(*) Đợt thi đấu sau mùa giải chính được diễn ra vào tháng Tư hằng năm, hiệp hội NBA sẽ dựa trên thứ hạng của các đội tuyển để chọn ra tám đội thành tích tốt nhất ở phía Đông và tám đội phía Tây.

"Đồ ngu, càng thi đấu sớm thì càng ít được chú ý. Tối thiểu phải là trận chung kết phía Đông!" AK biểu thị sự phản đối.

"Chúng ta ổn không? Năm ngoái..." Tony dường như mất đi một chút tự tin.

"Năm nay Phil Jackson làm tốt lắm, bên này chúng ta có Michael Jordan, thành viên của các đội ở phía Đông chỉ có Pistons có thể ngăn cản anh ấy, vừa vặn trận chung kết phía đông của chúng ta mới có thể gặp phải Pistons."

"Phil Jackson mới chỉ là một gã tân binh..."

Hai người đang tranh luận thì Lowry Bé còn chưa hóa trang xong đã từ bên trong lao ra, "Trận chung kết! Trận chung kết!" Hắn giống như một đứa trẻ, lớn tiếng la hét "Tao chỉ muốn trận chung kết!"

"Vậy được rồi."

Pablo vì Lowry Bé có thể vứt bỏ Aiur, vứt bỏ lão Morgan, từ bỏ cơ hội ký kết hợp đồng với Tống Á. Gã gần như là yêu Lowry Bé vậy. "Như vậy thì..." Cây bút của hắn do dự một chút trên bảng đấu: "Trận chung kết sân nhà là trận đầu tiên. Chốt hạ."


next chapter
Load failed, please RETRY

Privileged

More Privileged Chapters

Download the app and become a privileged reader today! Come take a sneak peek at our author's stockpiled chapters!

Download

Batch unlock chapters

Table of Contents

Display Options

Background

Font

Size

Chapter comments

Write a review Reading Status: C30
Fail to post. Please try again
  • Translation Quality
  • Stability of Updates
  • Story Development
  • Character Design
  • World Background

The total score 0.0

Review posted successfully! Read more reviews
Send Gifts
Gifted
Thank you for your generous gift.

Cost Coin to skip ad

You can get it from the following sources

  1. 1. Daily check-in
  2. 2. Invite friends invite now >
  3. 3. Vote for new stories Vote >
learn more >
Vote with Power Stone
Rank NO.-- Power Ranking
Stone -- Power Stone
Report inappropriate content
error Tip

Report abuse

Paragraph comments

login
Report inappropriate content
error Tip

Get More Coins

Please switch to the pop-up to complete the payment.

This's an experimental test for reading assistance in case.

We highly recommend you to enjoy the beauty of the original words.