Forum Download app Gifts
6.37% Chicago 1990 / Chapter 43: Chương 43: Đòi bảy phần

Read Chicago 1990 - Chapter 43 online

Chapter 43: Chương 43: Đòi bảy phần

Translator: Nguyetmai Editor: Nguyetmai

Việc tạo ra hay nói cách khác là thiên khải ra một bản hoà âm mới không phải là chuyện đơn giản. Đầu tiên Tống Á rất khó để miêu tả một cách chuẩn xác âm thanh trong đầu của hắn cho Dyle. Thậm chí nếu hắn muốn mô phỏng nó bằng nhạc cụ hoặc các thiết bị điện tử thì lại càng khó hơn. Dyle là một tay chơi keyboard xuất xắc, nhưng về phương diện này thì năng lực anh ta còn rất hạn chế. Tống Á với tài lực của hắn lại càng nuôi không nổi một nhạc sĩ phối khí tầm cỡ, vì vậy tiến độ sáng tác hòa âm vô cùng chậm. Công ty mới cũng phải chờ trong tương lai mới có thể tiến hành vì Tống Á không muốn phân tâm trong giai đoạn này.

Việc luyện tập bài hát mới thì diễn ra rất thuận lợi, bắt đầu có nhiều người đến gõ cửa công ty Old Joe.

Đến đầu tiên chính là nhân viên tuyên truyền của SBK, họ đã kéo Milla cũng những người trong ban nhạc đến một số quán rượu của Chicago tham gia một vài buổi biểu diễn unplugged*. Sau khi nhận được phản hồi rất tích cực, họ liền bắt đầu chuẩn bị cho buổi tuyên truyền tiếp theo. Những lời ca thô tục khó có thể được biểu diễn ở những hội trường trang nhã. Trong thời đại này, xã hội vẫn còn rất bảo thủ, nếu không sửa lại lời bài hát thì đừng nghĩ tới việc chinh phục các giải thưởng. Nếu là phát trên đài MTV hay trên những kênh truyền hình lớn thì bắt buộc phải cắt bỏ những từ đó đi. Nói về tỉ lệ thô tục của bài hát "F*CK YOU", nếu cắt bỏ đi hết những đoạn thô tục thì chẳng còn ra dáng bài hát nữa, chi bằng không phát còn hơn. Vì vậy bọn họ quyết định duy trì sách lược trước đây, chủ yếu nhằm vào những hội nghị bình quyền, những chương trình TV về âm nhạc và đi theo con đường truyền miệng.

(*) Unplugged: biểu diễn không dùng nhạc cụ điện.

Tiến sĩ Michelle cũng dẫn người tới đánh giá qua mấy lần. Lần cuối cùng, cô cùng cục trưởng cục cảnh sát Chicago và hai mục sư hội Thánh Baptist đức cao vọng trong của tổ chức bình quyền tới chỗ Tống Á. Không lâu sau đó sẽ có một cuộc biểu tình lớn kháng nghị việc phân biệt chủng tộc với dân Nam Phi ở công viên Grant Park. Milla đến lúc đó sẽ là người đầu tiên chính thức được lên sân khấu biểu diễn bài hát này. Bọn họ cần tính toán trước bài hát này sẽ gây ra những ảnh hưởng gì. Một là không được mang tính kích động quá lớn, tránh kích động mọi người quy tụ lại thành một đám đông. Hai là đối với De Klerk thì việc phê bình không thể quá kịch liệt. Suy cho cùng, hiện tại tất cả mọi người đều đang trông cậy vào vị tổng thống Nam Phi người da trắng này.

Hai điều này Tống Á đã sớm cùng Michelle thảo luận. Milla là một cô gái da trắng. Bài hát này sẽ được cô thể hiện giống như một bản tình ca của thiếu nữ, kết hợp thêm chút khôi hài trong cách hát. Có thể nói, làm như vậy là đã giảm tính công kích xuống mức thấp nhất có thể. Tuy hai vị mục sư có một vài sự không đồng tình, nhưng cuối cùng họ đã đi đến nhất chí. Nếu có thể biểu diễn một cách thành công ở công viên Grant Park, Tống Á coi như đã hoàn bài tập được giao.

Lúc Tống Á đứng ngoài quan sát những vị đức cao vọng trọng đang nghiêm trang bàn chuyện với nhau, hắn lại cảm thấy có chút buồn cười. An ninh trật tự ở phía Nam thành phố trước giờ không ra gì. Cách đây không lâu, đối diện với Công ty Âm nhạc Old Joe đã xảy ra một vụ chết người do nổ súng. Nhưng những vị chức sắc cao cấp này dường như không biết gì cả…

Đương nhiên những lời này hắn sẽ không ngu ngốc đến nỗi đi đồn thổi nó ra ngoài. Tuy rằng hắn cảm thấy nơi này gần gũi hơn so với New York rất nhiều, nhưng hắn vẫn có ý định rời xa khỏi đây và đi đến một nơi nơi có trị an tốt hơn để cư trú và học tập.

Một vị khách bất ngờ khác tới thăm Tống Á liên quan đến bộ phim tiếp theo của Milla: Nhà sản xuất phim "Trở lại eo biển xanh" sau khi nghe được bài hát này, liền vội vàng đi tới để đánh giá và suy đoán ảnh hưởng về sau của bài hát này đối với nữ chính. Họ muốn dựa theo sức ảnh hưởng của Milla sau bài hát này để sửa đổi chiến lược tuyên truyền quảng bá phim.

Đây rõ ràng là một chuyện tốt. Sau khi người từ đoàn làm phim Colombia rời đi, bà Jovovich cũng đã đi theo họ tới Los Angeles. Milla hoàn toàn không còn ai quản thúc. Ngoài giờ tập luyện, Tống Á và cô ngoài làm tình còn đi xem phim cùng nhau, đi shopping ở những khu phố mua sắm, đi dạo ở các thắng cảnh cách phòng thu không quá xa. Đây quả thực chính là cuộc sống nhàn nhã của đôi vợ chồng son. Bọn họ thậm chí còn lập kế hoạch cho một chuyến đi nghỉ dưỡng ở Detroit. Chicago Bulls và Detroit Pistons đã lọt vào vòng đấu thứ bảy khu vực phía Đông, nếu như lần này thua, kế hoạch để Lowry Bé lên sân khấu biểu diễn trong ngày đấu chung kết coi như tiêu tùng, do vậy Tống Á quyết định đến đó xem náo nhiệt một phen.

"YO! APLUS!"

Khi một lần nữa gặp lại Lowry Bé ở nhà thi đấu Auburn*, đối phương giống như đã thay đổi từ khẩu súng thường biến thành súng đại bác. Sợi dây chuyền vàng cậu ta đeo không chỉ có một dây, quần áo bóng lộn, cậu ta lại còn dắt theo một cô nàng da đen bằng tuổi. Phía sau là AK và Tony cùng với mấy người anh em khác. Ngay cả đi bộ thôi mà bọn họ cũng muốn phải nổi bật. Nghe lão Joe nói, bọn họ tuy chưa nhận tiền chia từ SBK, nhưng dựa vào danh tiếng nổi khắp nước Mỹ, ngay trong thời gian quảng bá đã nhận được vô số lời mời. Bất kể thành phố nào cũng sẽ có những quán ăn đêm, quán bar, vũ trường hay các nơi bí mật mời bọn họ tới. Chỉ biểu diễn một bài hát vỏn vẹn ba phút đồng hồ, liền có rất nhiều tiền mặt được trả ngay lúc đó mà không cần nộp thuế, vô cùng thoải mái.

"Êy, người anh em tốt của tao, nhìn này." Tony đi theo sau Lowry Bé, khoe ra chiếc vòng vàng đeo trên cổ tay, cậu ta cũng vén tay áo của Ống Giảm Thanh lên, ở đó có một chiếc vòng tương tự.

Tuy bây giờ Tống Á không thích Lowry Bé cho lắm, nhưng thật lòng mà nói, Lowry Bé đối xử với Tony và Ống Giảm Thanh thật sự không tồi.

"Hey." Tống Á cùng bọn họ chạm nắm tay chào hỏi nhau.

"Đây chẳng phải là…"

Lowry Bé nhận ra Milla chính là người đội mũ lưỡi trai bóng chày và đeo kính râm, lúc này đang đi cạnh Tống Á. Lần trước bị Milla từ chối thẳng thật là mất mặt, cậu ta liền cảm thấy khó chịu, "Thằng nhãi này mày nhân lúc tao không để ý, ah?"

"Xin chào." Cô gái người da đen bên cạnh Lowry Bé cảnh giác đảo mắt nhìn lên nhìn xuống Milla mấy lần liền.

"Xin chào…" Milla hướng về phía đối phương cười nhẹ nhàng. Từ khi cô cùng Tống Á quen nhau, tính hay nổi cáu của cô đã bớt đi rất nhiều.

"AJ!" Đột nhiên từ miệng của Ống Giảm Thanh phát ra hai chữ cái, hóa ra cách đó không xa chính là cửa hàng chuyên bán giày Nike.

Còn một lát nữa mới bắt đầu buổi đấu, mọi người cùng nhau đi vào bên trong cửa hàng. Lowry Bé tiến lên vài bước, từ kệ trưng bày của cửa hàng cầm lấy một đôi AJ5, làm ra tư thế ném bóng rổ sau đó coi giày như bóng rổ quăng qua chỗ Tony. Sau đó cậu ta lại cầm lấy đôi tiếp theo tiếp tục quăng cho AK rồi quăng cho Ống Giảm Thanh. "A!" Ba người họ đều bắt được giày, giống như cả ba đều bị hạ gục trong một lúc, vui mừng quơ tay múa chân trong tiệm, chạy như điên để ăn mừng.

"Chúng ta tránh xa họ ra một chút." Tống Á nhìn vẻ mặt đau khổ của nhân viên bán hàng và sự khó chịu của những khách hàng xung quanh, kéo Milla đi sang một bên khác.

"Đôi này đẹp đấy." Milla thích một đôi AJ4.

"Ô! APLUS, sao mày lại mua giày giảm giá cho cô bạn gái da trắng của mình thế!" Phía đầu bên kia Lowry Bé lại quơ lấy một đôi AJ5, "Của mày, năm mươi!! Đôi này! Một trăm!" Lowry bé quăng qua chỗ Tống Á từ khá xa.

Tống Á nhanh chóng lao tới bắt lấy và trả lại cho nhân viên cửa hàng, lắc đầu gượng cười.

Cũng may là Pablo tìm đến đúng lúc. Ông ta vẫn chẳng thay đổi gì cả, sắc mặt vẫn lạnh tanh chỉ vào đồng hồ thúc giục nói: "Bây giờ không còn sớm nữa, mau vào đi, bên trong còn có phóng viên đang đợi. Các cậu đừng có mà ở đây đùa nghịch như vậy nữa."

Lowry Bé nhanh chóng thay giày mới, đôi giày cũ bị hắn ném ngay tại chỗ không thèm quan tâm. Hắn ôm chặt cô người yêu da đen vội vã rời đi. Đám người Tony cũng nhao nhao đổi giày, bởi vì kích cỡ không đúng nên cứ đổi đi đổi lại một hồi loạn hết cả lên. Cuối cùng cũng thay xong giày, AK nhặt những đôi giày cũ trên mặt đất lại và ném chúng vào trong thùng rác. Lúc đến quầy thu ngân chuẩn bị thanh toán, anh ta còn không quên quay đầu lại chỉa chỉa vào đôi giày trong tay Milla, làm điệu bộ ném đi.

"Không cần đâu, bọn tôi sẽ ở lại chọn giày." Tống Á từ chối nhã nhặn, chờ bọn kia đi rồi mới cùng Milla từ từ chọn giày. AJ5 ước chừng giá khoảng tám mươi đến một trăm đô, AJ4 được giảm giá đến năm mươi phần trăm, thậm chí là hơn thế. Hai người đều cảm thấy AJ4 đơn thuần phối màu trắng rất đẹp, đeo vào vừa đúng lúc làm giày đôi.

Mua xong giày rồi hai người đi vào sân bóng, lão Joe cùng những người khác sớm đã ngồi vào vị trí. Vé trong tay của Tống Á chính là ghế ngồi bên cạnh lão Joe. Hắn dẫn Milla ngồi xuống, lão Joe rất căng thẳng, suy cho cùng thì màn biểu diễn trong trận chung kết này cũng có phần của lão.

Pablo và Tony ở cách đó không xa. Lowry Bé cùng cô gái người da đen thì ngồi ở chỗ gần sân bóng nhất. Lão Joe nói với Tống Á, cô gái người da đen kia chính là con gái của một nhân vật hoạt động đã lâu năm trong giới âm nhạc tại Destroit, đang chuẩn bị phát hành album. Chỗ mà Lowry Bé cùng cô ngồi là một nơi mà dễ lọt vào tầm quay của ống kính nhất, có thể coi đây là một chiến lược tạo scandal để gây chú ý.

Trận đấu được bắt đầu, cảm giác tay của Chicago Bulls quá tệ, không có một chút hy vọng nào. Lão Joe tức giận đến mức liên tục chửi bới. Mắng Phil Jackson là đồ chỉ huy vô tích sự, mắng Detroit Pistons chơi bẩn, mắng chửi Scottie Pippen mang áo số mười một và Horace Grant số mười ba chơi chẳng ra gì. Mắng Lowry Bé, trách móc tên nhóc này quá tham lam, quyết chọn biểu diễn trong trận chung kết bằng được, hại cho ông ta mất đi cơ hội được biểu diễn trong vòng đấu sau mùa giải.

Tống Á nhìn về Lowry Bé phía xa xa kia cũng đang ỉu xìu tại chỗ ngồi, trong lòng không khỏi có chút đồng cảm, lại cảm thấy hơi buồn cười.


next chapter
Load failed, please RETRY

Privileged

More Privileged Chapters

Download the app and become a privileged reader today! Come take a sneak peek at our author's stockpiled chapters!

Download

Table of Contents

Display Options

Background

Font

Size

Chapter comments

Write a review Reading Status: C43
Fail to post. Please try again
  • Translation Quality
  • Stability of Updates
  • Story Development
  • Character Design
  • World Background

The total score 0.0

Review posted successfully! Read more reviews
Send Gifts
Gifted
Thank you for your generous gift.

Cost Coin to skip ad

You can get it from the following sources

  1. 1. Daily check-in
  2. 2. Invite friends invite now >
  3. 3. Vote for new stories Vote >
learn more >
Vote with Power Stone
Rank NO.-- Power Ranking
Stone -- Power Stone
Report inappropriate content
error Tip

Report abuse

Paragraph comments

login
Report inappropriate content
error Tip

Get More Coins

Please switch to the pop-up to complete the payment.

Earn Rewards Earn Rewards

Earn rewards

by completing the missions

Complete daily missions to get rewards.

Learn more about the rules
  • 1. Reward frequency has been adjusted! Receive a reward once you complete two minutes of reading!
  • 2. Rewards adjusted! Earn points reading to exchange for Amazon Gift Cards! Coins that never expire! More rewards to come!(The above rewards are only available on the app.)

This's an experimental test for reading assistance in case.

We highly recommend you to enjoy the beauty of the original words.