8.9% Chicago 1990 / Chapter 60: Chương 60: Big A

Read Chicago 1990 - Chapter 60 online

Chapter 60: Chương 60: Big A

Translator: Nguyetmai Editor: Nguyetmai

Vài ngày hôm sau, chín giờ tối, Tống Á vẫn đứng ở dưới phòng radio của Big A.

Không còn cách nào khác, trong thời gian ngắn Tống Á không tìm được phòng thu âm nào thích hợp, nếu không phải là đắt quá thì là những người dân xung quanh không đồng ý cho mở phòng thu, hoặc là do trị an không đạt yêu cầu.

Milla đã theo đoàn làm phim "Trở về eo biển xanh" đi đảo Fiji, Dyle cũng sắp đến làm rồi, cậu ta coi như là nhân viên chính thức đầu tiên của Tống Á. Tổng giám đốc của APLUS lương một năm là ba mươi lăm nghìn đô. Sau khi thu âm "I Feel It Coming" Tống Á còn phải chia cho hắn một phần lợi nhuận. Không mất công mà được hưởng hai tháng lương vì không có địa điểm cho hắn làm việc, đây là việc mà Tống Á hoàn toàn không ngờ tới.

Cực chẳng đã, Tống Á đành phải đưa địa điểm này của Big A vào phạm vi xem xét. Đúng lúc, Ice Cube đến Chicago tuyên truyền, buổi tối phải đến chỗ Big A tham gia chương trình radio, gặp anh ta ở đây, vừa hay một công đôi việc.

"Xung quanh đây môi trường và trị an đều tốt."

Tống A Sinh nhìn xung quanh đánh giá. Ông ta chỉ vào toà nhà mười mấy tầng phải đến mấy chục năm tuổi trước mặt, "Toà nhà này thuộc về gia sản thừa kế của một ông lão có tiền. Ngoài việc giá thuê nhà thay đổi theo giá thị trường thì cậu chỉ cần tuân thủ pháp luật và giao tiền thuê nhà đúng hạn, bọn họ sẽ không tự nhiên mà đuổi người đâu."

"Nơi này là địa bàn của GD. Mặc dù bây giờ các cậu thấy trị an tốt, nhưng sau mười một giờ đêm thì phải cẩn thận. Ở đây tầm ấy thường xuyên xảy ra cướp bóc, trên người nhất định phải mang theo năm đô đến mười đô, đưa tiền bọn họ sẽ không làm khó cậu nữa. Sáng sớm các cậu cũng không nên một mình đi bộ…" Aiur chỉ về một cái hẻm nhỏ ở xa mà bổ sung thêm, "Ở đó có một điểm bán hàng của GD, là người của chúng ta, cả ngày đều có người trực ở đó. Khi một tên da trắng có tiền lái xe vào, một tay giao tiền một tay nhận hàng, một lần giao dịch không quá 30 giây."

Lúc này trong hẻm nhỏ xuất hiện một người da đen đầu đội chiếc khăn có hoa văn của GD, nhìn qua bọn họ đánh giá, chắc hành động chỉ trỏ vừa rồi của Aiur khiến cho bọn họ cảnh giác.

"Hey, người anh em!" Aiur giơ tay chào theo kiểu bang phái GD.

Hắn hướng bên này gật gật đầu, rút lui vào trong hẻm nhỏ.

"Có được không?"

Xem ra Aiur nói cũng không sai. Big A rất keo kiệt. Ở bên ngoài hắn cho mọi người thấy một băng đảng hỗn tạp, nhưng phòng radio - nơi hắn chọn để an cư lạc nghiệp lại được sắp đặt rất thông minh. Vị trí đặt ngay tại địa bàn của mình, trị an tạm được, chủ sở hữu lại rất chính chủ, những thứ như "điểm tiêu thụ" thì ở đâu cũng có, vốn dĩ là tránh cũng không được.

Ba người bước vào toà nhà lớn. Buổi tối trong nhà rất lạnh lẽo, nhưng mọi tài sản đều được bảo vệ rất tốt. Phòng làm việc của Big A ở tầng bốn, Tống Á cố tình đi xem tầng ba và tầng năm, quả đúng là một công ty chính quy. Tầng ba là kho hàng của cửa hàng tầng 1 và 2, tầng năm là kho sách báo của một công ty xuất bản, bất kể ngày hay đêm đều không có người ở, không giống như ở trong khu chung cư, tiếng nhạc cụ chỉ cần vang lên là đã làm phiền đến mọi người.

Hai bộ cầu thang máy đều là loại cũ có hàng rào chắn, bên trong toà nhà những đồ nội thất cũng phải tồn tại mấy chục năm rồi.

"Những toà nhà mới xây tiền thuê đều rất đắt, cũng không có cách nào khác." Tống A Sinh nói.

Đi lên tầng bốn, phòng radio của Big A là phòng 401. Aiur cho Tống Á xem căn phòng mà hắn muốn chuyển nhượng, trên cửa phòng có tấm biển ghi 401A.

"Không tồi, không tồi, như này có thể lẩn tránh nguy hiểm. Nếu như bên kia có chuyện gì xảy ra trên pháp luật cũng sẽ không liên quan đến chúng ta." Tống A Sinh rất hài lòng với điều này.

"Ông cảm thấy ở đây cũng được sao?" Tống Á hỏi anh ta.

"Ông chủ, theo như tính toán của cậu thì cũng chỉ có chỗ này thôi." Tống A Sinh thật thà nói.

"Hazzz!"

Tống Á giơ tay, đang định gõ cửa, cửa đột nhiên được mở từ bên trong, Ice Cube là người đầu tiên bước chân ra ngoài, hai người đâm sầm vào nhau.

"Aplus! Nếu có cơ hội gặp lần sau thì chúng ta nói chuyện tiếp!" Ice Cube nói một câu, đằng sau có một đám người tuỳ tùng chạy theo anh ta ra bên ngoài, trong nháy mắt đã không thấy bóng dáng đâu.

"F*CK!"

Bên trong truyền đến tiếng gào thét giận dữ của Big A. Hắn dùng tay bịt mũi lại, máu từ hai ngón tay chảy ra ngoài, hai người đi theo mỗi người cầm lấy một gậy bóng chày đuổi theo ra ngoài.

"Hắc! Es Ice Cube! Đừng để tao nhìn thấy mày một lần nữa! Mặt mũi của băng đảng ở Chicago cũng không còn nữa rồi!"

Thân hình to lớn của hắn làm sao mà đuổi kịp, chỉ có thể mở cửa sổ, hướng vào Ice Cube đã chạy ra khỏi toà nhà mà văng ra vài câu chửi bậy.

"Không động đến súng, cũng không tồi." Tống Á ở bên cạnh lại âm thầm đả kích hắn thêm.

"Aplus đúng không?"

Big A hậm hực quay đầu lại, nhìn thấy Tống Á, liền tức giận, "Mày không phải là người của GD bọn tao sao? Vừa nãy sao không giúp tao ngăn nó lại!"

"Xin lỗi "

Tống Á nhún vai "Tôi không phản ứng kịp."

"Au…"

Big A che cái mũi lại khốn khổ mà khom lưng rên rỉ. Hai tên đàn em của hắn nhanh chóng đi tìm băng gạc và thuốc.

Đợi hắn cầm được máu, Tống Á cũng đem chân tướng mọi việc hỏi rõ ràng, rất đơn giản, Big A luôn dốc sức đi theo N.W.A, đối nghịch lại là Ice Cube rời bỏ N.W.A mà đi thì nhất định hắn sẽ không nói điều hay ho, lần này Ice Cube tự mình dẫn đến cửa, hắn làm sao có thể bỏ qua cơ hội để châm chọc, mỉa mai.

Ice Cube mặc dù sinh ra từ gia đình trí thức lại được giáo dục tốt, nhưng hắn cũng ở đường phố Rap lăn lộn bao nhiêu năm nay, cũng coi như người có chút tiếng tăm, làm sao mà hắn chịu nhẫn nhịn một kẻ chỉ là DJ radio, vì vậy hắn quyết đoán ra tay, đánh xong liền chạy.

"Hức! Ở với tao đi, chúng ta giúp đỡ lẫn nhau, 1+1 lớn hơn 2, hiểu không? Aplus, tao biết mày sáng tác hai bài hát bạch kim, phong độ ngày càng đi lên, nhưng mày cũng đừng xem thường tao…"

Mười phút sau, Big A quần áo bẩn bện phối với dây vàng to đi theo phí sau Tống Á, lắm lời lải nhải bên cạnh, "Ở Chicago chỉ cần tao mở miệng, ít nhất cũng giúp mày bán được một trăm nghìn đĩa nhạc, thật đấy, người như ta không bao giờ biết chém gió."

"Vâng."

Tống Á trả lời bừa cho hắn, chuyên tâm đếm số bước chân để ước lượng diện tích căn phòng 401A.

"Phòng thu âm, phòng kiểm soát, văn phòng… Ở đây còn có thể làm một phòng khách và quầy lễ tân, vừa đủ diện tích." Hắn dựa vào cách bài trí phòng âm nhạc của lão Joe, trong đầu tính toán một chút, cảm thấy diện tích như vậy là vừa đủ dùng. "Tiền thuê có thể rẻ hơn một chút không?"

"Người anh em, đừng như vậy, nếu không phải tao thua kiện quyền nuôi dưỡng với vợ cũ, nơi này tao cũng không cho người khác thuê đâu, mày nhìn xem!"

Big A chỉ vào bàn bi-a được dựng thẳng trong góc tường, "Nơi này trước đây là chỗ tao cùng các anh em nghỉ ngơi, thư giãn, nhìn đi…"

Anh ta lại chỉ vào hai máy điện tử lớn bên phía góc tường bên kia, "Tiền thuê nhà của mày tất cả là dùng để bồi thường cho con đàn bà khốn nạn kia, đáng chết thật, tao lẽ ra không nên kết hôn! Khoảng thời gian này luật sư của cô ta sắp ép chết tao rồi."

Máy điện tử vẫn còn đang cắm đèn, Tống Á nắm lấy hai bên tay cầm chuyển động thử, trong màn hình PACMAN bắt đầu đi ăn hạt đậu.

Tống Á lại đi xem qua phòng radio của Big A. Không có 401A, phòng 401 chỉ còn lại một phòng nghỉ, một văn phòng và một gian phòng phát thanh. Trong phòng phát thanh ngoài các thiết bị chính chỉ còn lại các cuộn băng đĩa đen, chiếc bàn miễn cưỡng thì đủ hai đến ba người ngồi.

Hắn liếc về phía Tống A Sinh, muốn ông ta cho ý kiến.

"Ông chủ, cái giá này không phải đã thương lượng xong từ đầu hay sao?" Ông ta hỏi bằng tiếng Trung.

Big A ngồi bên cạnh nghe với vẻ mặt hoang mang.

"Được rồi, cứ như vậy đi." Tống Á giơ nắm tay ra, "Thợ sửa chữa sẽ mau chóng đến, mong anh giúp đỡ."

"Hey! Người anh em, như thế này là đúng rồi! Việc nhỏ, cứ để đó cho tao!"

Big A nhanh nhẹn đáp lời, sau đó trao vài cú đấm tay giao hữu, ôm Tống Á một cái rồi quay đầu nhìn hai tên đàn em huýt sáo: "Một lời nói ra, sau này Aplus chính là anh em ruột thịt của tao, Big A, APLUS, đều là người một nhà, chúng mày rõ chưa?"


next chapter
Load failed, please RETRY

Privileged

More Privileged Chapters

Download the app and become a privileged reader today! Come take a sneak peek at our author's stockpiled chapters!

Download

Table of Contents

Display Options

Background

Font

Size

Chapter comments

Write a review Reading Status: C60
Fail to post. Please try again
  • Translation Quality
  • Stability of Updates
  • Story Development
  • Character Design
  • World Background

The total score 0.0

Review posted successfully! Read more reviews
Send Gifts
Gifted
Thank you for your generous gift.

Cost Coin to skip ad

You can get it from the following sources

  1. 1. Daily check-in
  2. 2. Invite friends invite now >
  3. 3. Vote for new stories Vote >
learn more >
Vote with Power Stone
Rank NO.-- Power Ranking
Stone -- Power Stone
Report inappropriate content
error Tip

Report abuse

Paragraph comments

login
Report inappropriate content
error Tip

Get More Coins

Please switch to the pop-up to complete the payment.

Earn Rewards Earn Rewards

Earn rewards

by completing the missions

Complete daily missions to get rewards.

Learn more about the rules
  • 1. Reward frequency has been adjusted! Receive a reward once you complete two minutes of reading!
  • 2. Rewards adjusted! Earn points reading to exchange for Amazon Gift Cards! Coins that never expire! More rewards to come!(The above rewards are only available on the app.)

Get the App

Read anywhere, anytime

Suggested searches

Press enter to see all results

This's an experimental test for reading assistance in case.

We highly recommend you to enjoy the beauty of the original words.