Forum Download app Gifts
13.2% Chicago 1990 / Chapter 89: Chương 89: Anh bị sa thải

Read Chicago 1990 - Chapter 89 online

Chapter 89: Chương 89: Anh bị sa thải

Translator: Nguyetmai Editor: Nguyetmai

Sau khi hỏi Big A về địa chỉ của đồn cảnh sát xong, Tống Á và Dyle lái ô tô đến đó. Tống Á đang chuẩn bị xuống xe, Dyle ngăn lại. Anh ta chỉ vào mấy chiếc xe ở đối diện, bên đó có mấy người đàn ông da trắng trên cổ đeo máy ảnh đang tụ tập ở bên cạnh xe hút thuốc nói chuyện phiếm.

"Bọn họ đến đây nhanh thật đấy, phóng viên báo chí bản địa đã nhận được thông tin rồi. Cậu ở lại đây, ngồi thấp xuống một chút." Dyle cầm mũ lưỡi trai ném cho Tống Á, rồi tự mình đi vào đồn cảnh sát.

Tống Á cầm mũ lưỡi trai đội lên, cho ghế ngồi hạ thấp về phía sau.

Các phóng viên báo lá cải rất cảnh giác. Họ liên tục nhìn sang chỗ Tống Á. Trong suốt thời gian đó, Hayden đã gọi đến rất nhiều lần, Tống Á không có di động nên chỉ có thể tạm thời không trả lời.

"Không biết vì sao, mình vẫn không thích cục gạch Motorola này, bây giờ mới phát hiện không có thứ này, có việc gấp thật sự là bất tiện." Trong lòng Tống Á nghĩ thầm.

Khoảng mười phút sau, Dyle đã đi ra ngoài và leo lên xe: "Pablo đã mời luật sư đến, đang trong quá trình nộp tiền bảo lãnh, sớm nhất cũng phải đến ba giờ sáng mới có kết quả."

"Tôi vừa nghĩ rồi, liệu Lowry Bé có đổ toàn bộ trách nhiệm cho Tony hay không?" Tống Á hỏi.

Dyle khởi động ô tô: "Tony đã hạ quyết tâm gánh tội thay cho Lowry Bé thì còn có cái gì để chối cãi? Cho dù như thế nào, chúng ta nên trở về hỏi ý kiến Goodman trước."

Hai người về tới A+ Records, Hayden đã đến và đang trò chuyện với Big A.

"Tại sao cậu không trả lời điện thoại?" Hayden trông thấy Tống Á liền thở phào một hơi: "Đã có tờ báo làm rõ quan hệ giữa Tony, cậu và Lowry Bé rồi."

"Nó có gây ảnh hưởng gì không?" Tống Á trông thấy Big A trở lại, đang chuẩn bị đi vào phòng phát thanh, vội vàng gọi anh ta lại: "Này! Hôm nay cảm ơn."

"Không có gì, chỉ mệt mỏi một chút thôi." Big A dùng nắm đấm đấm đấm lên ngực mình.

"Này, anh..." Tống Á chỉ phòng phát thanh của Big A: "Đừng nói lung tung..."

"Này! Bro... Tôi giống loại người đó sao?"

Big A cười đi vào phòng phát thanh, đóng cửa đeo tai nghe lên: "Xin chào, các thính giả của tôi, khiến các bạn phải đợi lâu rồi, mọi người biết không? Vừa rồi tôi đã được nhìn thấy một màn kịch hay, tuồng kịch hay nhất năm! Sự việc liên quan đến hai vị ca sĩ nổi tiếng, Wow wow, vô cùng đặc sắc, thế nhưng xin thứ lỗi cho tôi, có một số chi tiết tôi không thể nói..."

"Nhất định không có ảnh hưởng gì tới cậu đâu. Tôi cũng đã nói chuyện với một người trợ lý đại diện khác của cậu. Ông ta sẽ xem xét các tờ báo và sẽ không để cho bọn họ thêu dệt vô cớ. Còn có, Goodman đang ở trong văn phòng của cậu đấy." Hayden kéo Tống Á vào văn phòng, Goodman đã đợi sẵn ở bên trong.

Tống Á giới thiệu ngắn gọn về tình huống đã xảy ra, Goodman nhíu mày nói: "Cầm súng là bất hợp pháp, pháp luật bang Illinois quy định là sẽ bị xử tù năm năm trở xuống..."

"Năm năm!" Tống Á kinh hãi la lên.

"Đừng nóng vội, cậu nghe tôi nói xong đã." Goodman tiếp tục nói: "Nói chung, ngoài thực tế sẽ không quá gay gắt như vậy. Tony đã phạm tội bao giờ chưa?"

"Chắc là chưa." Tống Á vẫn hiểu rõ Tony.

Goodman nói: "Vậy thì tốt, Tony đã thừa nhận với cảnh sát rằng súng là của cậu ta. Tony không được phép cầm súng, việc giữ súng là trái với pháp luật, chúng ta chỉ có thể tập trung vào việc giảm bớt hình phạt. Nếu như đụng phải thẩm phán nhân từ một chút, cho hoãn thi hành hình phạt cũng không phải là không có khả năng. Nhưng có hai điểm, cậu ta là người da đen, theo thống kê, với người da đen thì mức hình phạt sẽ khá nặng. Ngoài ra do thời gian gần đây ở Chicago phát sinh rất nhiều những vụ án về súng. Nên thời gian thi hành án có thể sẽ kéo dài hơn so với bình thường."

"Có thể làm Tony thoát khỏi tội danh cầm súng trái phép không?" Tống Á không muốn ký thác tất cả hy vọng vào thẩm phán nhân từ gì đó.

"Vậy thì phải lật ngược những lời chứng mà nhân viên cảnh sát có từ trước."

Goodman có chút kinh ngạc nhìn về phía Tống Á: "Cậu chắc chắn rằng mình muốn làm như vậy sao? Nếu như phản cung không được chấp nhận, gần như chắc chắn rằng sẽ bị từ chối khi xin giảm hình phạt. Hơn nữa nếu như Tony rút lại lời khai, vậy khẩu súng kia là của ai? Lowry Bé? Tony có đồng ý làm điều này không? Cho dù bản thân cậu ta có đồng ý tự nguyện rút lại lời khai, thì về Nam Chicago cũng sẽ điêu đứng vì đây bị coi là hành vi bán đứng anh em?"

"Thôi, coi như tôi chưa nói."

Lời nói này của Goodman khiến Tống Á tỉnh táo trở lại, Tony là tự nguyện gánh tội thay, nếu quả thật nghe theo lời khuyên của Tống Á mà rút lại lời khai, vậy không những đánh đổ hình tượng "anh em tốt" của chính mình, mà tất cả những chuyện phía sau sẽ không thể khống chế được nữa, tính nguy hiểm quá lớn.

"Cho dù như thế nào, lát nữa anh phải cùng tôi và luật sư của Lowry Bé đi gặp Tony, đừng cho phía cảnh sát giở trò." Tống Á đưa ra quyết định.

"Được, tôi sẽ không để cho Tony chịu thiệt đâu." Goodman cam đoan.

Chờ Goodman rời đi, Tống Á lại gọi điện cho Michelle. Tuy nhiên hắn mới nói được hai câu, đã bị đối phương chặn ngang: "Cậu không phải là người uỷ thác của tôi. Cuộc nói chuyện của chúng ta không có được luật về đặc quyền bảo mật dành cho luật sư - người ủy thác bảo hộ, cho nên tôi không thể nói về vụ án với cậu, xin lỗi, APLUS..."

"Không phải là vụ án, tôi chỉ hỏi với tư cách là bạn bè, thỉnh giáo chị một chút về kiến thức về luật pháp thôi. Ví dụ như, có một người đàn ông da đen, chúng ta giả thiết anh ta thừa nhận cầm súng phi pháp..."

Tống Á theo dạy bảo của Goodman đổi phương thức nói chuyện, Michelle nói hết những điều mà mình biết, quan điểm của cô với Goodman tương tự nhau: "Tôi có một đề nghị dành cho cậu, chứng cứ bên trong vụ án vô cùng chính xác cho nên phải cẩn thận khi mượn cớ kỳ thị chủng tộc để được giảm án, có một số thẩm phán rất phản cảm với việc này."

"Cảm ơn chị, tiến sĩ Michelle."

Rạng sáng, Tống Á dẫn theo Goodman đếm đồn cảnh sát với sự bảo vệ của Hayden, Dyle, Aiur và Big A.

Lowry Bé bị giam ở đồn cảnh sát thời gian dài như vậy, việc bọn họ đến quán bar để nhảy múa đã sớm bị truyền ra, ngoài cửa đồn cảnh sát đã tụ tập rất nhiều phóng viên.

"APLUS! Là APLUS!" Các phóng viên thấy được Tống Á đầu đội mũ lưỡi trai, mặt giấu ở trong cổ áo thì đồng loạt xông lên.

"Xin hỏi nghi phạm là anh trai của cậu sao? APLUS?"

"Nói cái nhìn của cậu về vụ án này đi!"

"Anh trai cậu là bạn của Lowry Bé sao? APLUS?"

"Nhân viên cảnh sát có hành vi phân biệt đối xử trong quá trình thực thi pháp luật không?"

Tống Á chỉ lo cúi đầu đi thật nhanh, vào được bên trong cửa đồn cảnh sát mới bình tĩnh lại: "Cậu không thể mang nhiều người như vậy đi vào, APLUS!" Nhân viên cảnh sát duy trì trật tự ở cửa cũng nhận ra hắn.

"Tôi là luật sư của cậu ấy..."

"Tôi là người đại diện của cậu ấy..."

Goodman và Hayden đi theo Tống Á bước vào bên trong: "Chúng tôi là người một nhà..." Big A đang nói thì bị nhân viên cảnh sát vô tình ngăn ở bên ngoài.

"Chúng tôi sẽ đợi ở xe." Dyle hét với Tống Á.

Tống Á quay đầu lại dựng thẳng ngón tay cái ra hiệu biết rồi.

Nhóm Tống Á được dẫn vào ngồi chờ ở đại sảnh, Pablo đang đứng ở trong góc trò chuyện với một người da đen to béo, trông thấy Tống Á thì vẫy tay với hắn: "Giới thiệu một chút, đây là luật sư nổi tiếng ở Nam Chicago, Barron, Barron, APLUS."

"Chào!" Barron cười cầm chặt tay Tống Á: "Đừng lo lắng, chàng trai, chẳng mấy chốc chúng ta sẽ hoàn tất thủ tục bảo lãnh, để bọn họ được ra ngoài, Pablo sẽ gánh vác tất cả."

"Nhưng về việc cầm súng bất hợp pháp..."

"Chuyện này có chút rắc rối, đợi người đi ra chúng ta trở về rồi nói đến chuyện này." Barron nói.

Barron đã vào nói chuyện với hai người trước đó, cho nên đồn cảnh sát từ chối yêu cầu gặp Tony của Goodman. Tống Á không có cách nào khác, đành phải ngồi chờ.

Đây là một đại sảnh hình vuông, ghế dài đều đặt dựa vào tường. Một số nghi phạm đang bị giam giữ tạm thời vì tội nhẹ cũng ở đây. Mấy người da đen không biết đã vi phạm chuyện gì mà bị còng tay chung một chỗ, ánh mắt hoang mang, còn có một số gã sâu rượu bị giữ lại, từng người một ôm thùng rác nôn lên nôn xuống.

Hai nhân viên cảnh sát trực ban đêm thay phiên nhau tuần tra trong đại sảnh.

"Đứng đi." Barron thấy Tống Á tìm một vòng đều không thấy được chỗ ngồi vừa ý trong đại sảnh, cười nói: "Ở đây hoàn toàn không có chút tinh thần phục vụ nào đâu."

Hơn hai giờ, một nhân viên cảnh sát người da đen dẫn Lowry Bé và Ống Giảm Thanh ra.

"Chờ chút nữa ra ngoài không được trả lời bất kỳ cái gì với phóng viên, trực tiếp đi theo tôi và Barron lên xe." Pablo lập tức phủ đầu bằng một lời cảnh báo.

Lowry Bé cúi đầu, ủ rũ đồng ý.

"Tony đâu? Này! Tony đâu?" Tống Á không thấy bóng dáng của Tony.

"Đừng nóng vội, để tôi hỏi." Barron nhìn về phía nhân viên cảnh sát.

"Khẩu súng của nghi phạm được cho rằng có liên quan đến công cụ của tội phạm giết người, cho nên không được nộp tiền bảo lãnh." Nhân viên cảnh sát người da đen trả lời.

"Này! Việc này hoàn toàn không có đạo lý!" Barron nâng cao giọng lên: "Việc các người đang làm chính là phân biệt chủng tộc!"

Nhân viên cảnh sát người da đen nhún nhún vai, chẳng muốn phản ứng với lời nói của ông ta.

Tống Á nghe thấy Barron nhắc đến kỳ thị chủng tộc, nhớ đến lời của Michelle, nheo mắt, đi đến trước mặt Barron: "Ông bị sa thải."

"Cái gì?" Barron kinh ngạc nhìn hắn.

"Bình tĩnh! APLUS!" Pablo vịn bờ vai của Lowry: "Chúng ta về trước rồi thương lượng được không nào?"

Tống Á quay đầu lại ném một cái nhìn căm ghét về phía ông ta và Lowry Bé, lúc này đang cúi đầu không lên tiếng: "Tôi là em trai của Tony, yêu cầu đổi luật sư cho Tony." Hắn nói với nhân viên cảnh sát kia: "Luật sư Goodman của tôi sẽ đại diện cho anh ấy."

Goodman tiến đến tự giới thiệu.

Nhân viên cảnh sát trả lời: "Được rồi, đợi tôi đi xin chỉ thị."


next chapter
Load failed, please RETRY

Privileged

More Privileged Chapters

Download the app and become a privileged reader today! Come take a sneak peek at our author's stockpiled chapters!

Download

Table of Contents

Display Options

Background

Font

Size

Chapter comments

Write a review Reading Status: C89
Fail to post. Please try again
  • Translation Quality
  • Stability of Updates
  • Story Development
  • Character Design
  • World Background

The total score 0.0

Review posted successfully! Read more reviews
Send Gifts
Gifted
Thank you for your generous gift.

Cost Coin to skip ad

You can get it from the following sources

  1. 1. Daily check-in
  2. 2. Invite friends invite now >
  3. 3. Vote for new stories Vote >
learn more >
Vote with Power Stone
Rank NO.-- Power Ranking
Stone -- Power Stone
Report inappropriate content
error Tip

Report abuse

Paragraph comments

login
Report inappropriate content
error Tip

Get More Coins

Please switch to the pop-up to complete the payment.

Earn Rewards Earn Rewards

Earn rewards

by completing the missions

Complete daily missions to get rewards.

Learn more about the rules
  • 1. Reward frequency has been adjusted! Receive a reward once you complete two minutes of reading!
  • 2. Rewards adjusted! Earn points reading to exchange for Amazon Gift Cards! Coins that never expire! More rewards to come!(The above rewards are only available on the app.)

This's an experimental test for reading assistance in case.

We highly recommend you to enjoy the beauty of the original words.