Forum Download app Gifts
0.59% Chicago 1990 / Chapter 4: Chương 4: Thằng Lowry Bé

Read Chicago 1990 - Chapter 4 online

Chapter 4: Chương 4: Thằng Lowry Bé

Translator: Nguyetmai Editor: Nguyetmai

Nói đến "tụng kinh" Tống Á nhớ tới Lowry Bé - người lát nữa sẽ chơi bóng cùng họ, cậu ta là một rapper trẻ. Đĩa đơn ra mắt lần đầu tiên của Lowry đã được phát trên đài phát thanh địa phương. Một số DJ nổi tiếng ở Chicago đã từng nghe qua và đánh giá khá tốt. Theo như Tony tiết lộ, album đầu tiên của cậu ta cũng sắp sửa được phát hành.

Tống Á chưa từng nghe về chuyện Lowry Bé sẽ phát hành đĩa đơn của mình. Sau khi xuyên không tới đây, hắn mới chỉ gặp Lowry đúng một lần. Tuy nhiên Tống Á cũng như dì Tô Thiến và các thành viên khác trong gia đình đều ủng hộ việc Tony qua lại với Lowry. Mặc dù hầu hết các rapper hiện nay gần như đều dây dưa tới các băng đảng, nhưng chung quy lại thì thà quen gián tiếp vẫn tốt hơn là thực sự qua lại với bọn chúng.

Kết thúc bài rap "Trải qua", DJ liền giới thiệu: "Trên đây là ca khúc Express Yourself đến từ N.W.A! Tiếp theo, để thay đổi không khí, thưa các quý ông và quý bà, chúng ta hãy cùng nghe ca khúc 'Man In The Mirror' của Michael Jackson!"

Ngay khi khúc dạo đầu vừa mới vang lên, Ống Giảm Thanh đã bắt đầu xoay nút chỉnh kênh trên radio, xoay tới xoay lui vẫn không tìm được bài hát mà cậu ta ưa thích trong khi radio vẫn phát ra những tạp âm thật ghê răng.

"Nghe Michael Jackson không được à?"

Nhạc của Michael Jackson hiện đang rất thịnh hành. Sau khi Tống Á xuyên không tới đây, hắn đã nghe khá nhiều bài hát của Michael Jackson và cũng rất thích chúng. Những từ ngữ trong "Man in the mirror" rất sâu sắc và để lại ấn tượng cực kì khó quên.

"Hắn đã phản bội chúng ta!"

Tony đột nhiên trở nên hơi kích động. "Nhiều năm như vậy, chúng ta đã hết lòng ủng hộ cho hắn, và kết quả đổi lại là gì? Hắn lại cảm thấy xấu hổ vì chúng ta! Xấu hổ khi hắn là một người da đen!" Ngón tay Tony hướng ra ngoài cửa xe: "Mày xem đi! Màu da của hắn hiện tại là màu trắng rồi!"

Tống Á nhìn sang bên đường, vừa đúng lúc trông thấy Michael Jackson trên tấm biển quảng cáo khổng lồ của Pepsi. Da của anh ta đúng là màu trắng thật.

"Kẻ phản bội", Ống Giảm Thanh nhổ một cái, cuối cùng cậu ta đã chọn được kênh yêu thích, vẫn là một bài nhạc rap.

"Anh nói có hơi quá không?"

Một người da đen vì muốn lấy lòng những người da trắng đã tìm cách biến mình thành người da trắng sao? Làm vậy không những khiến người da đen phật ý, mà ngay cả người da trắng cũng sẽ cảm thấy khinh thường anh ta thôi? Tống Á thấy câu nói của Tony có phần không được logic cho lắm.

"Dù sao mọi người cũng đều nói như vậy."

Tony tiếp tục nói: "Đám người da trắng kia đang nắm quyền điều khiển thế giới. Chúng làm như vậy chính là để đả kích lòng tự tôn của chúng ta, chúng muốn chúng ta tiếp tục phải làm nô lệ cho chúng. Phẫu thuật thẩm mỹ đấy! Mày có hiểu phẫu thuật thẩm mỹ là gì không? Khuôn mặt có thể thay đổi, huống chi là tẩy trắng da."

"Khu 51." Ống Giảm Thanh lại nói một từ khác.

"Đúng vậy! Trên thực tế, người da trắng đã sớm bắt được người ngoài hành tinh. Nhưng chúng đã chọn cách che giấu các vấn đề khoa học kỹ thuật liên quan đến người ngoài hành tinh. Chúng sẽ không bao giờ sử dụng các thành tựu khoa học vì lợi ích của người dân, mà sử dụng nó chiến đấu với thế giới!" Tony nói ngày càng nhiều, "Chờ đến khi chúng giành được chiến thắng, chúng chắc chắn sẽ quay lại đối phó với chúng ta, sẽ khiến cho người da đen tiếp tục làm nô lệ cho chúng!"

"Ồ... được thôi." Tống Á chịu thua và quyết định không nói chuyện với Tony nữa.

Tony có vẻ vẫn chưa muốn kết thúc: "Còn có thằng Mike gì đó cũng không phải là người tốt. Tao nghe nói rằng rất nhiều người ở phía Nam thành phố muốn lấy mạng của hắn ta!"

"Jordan?"

Tống Á kinh ngạc hỏi, Michael Jordan hiện tại chính là thành viên chủ lực của Bulls, là đứa con cưng của thành phố Chicago.

"Không phải Michael, Mike! Mike Tyson!" Tony sửa lại.

"À, em cũng biết chuyện này."

Vài ngày trước, nhà vô địch quyền anh Tyson đã bất ngờ bị đánh bại trong một trận 42 ăn 1*. Tống Á nghe nói rằng nhiều băng đảng vì chuyện này mà mất rất nhiều tiền.

(*) 42 ăn 1: nghĩa là người cược vào đối thủ Mike Tyson cược 1 ăn 42, điều này có nghĩa đối thủ của Mike Tyson được đánh giá rất thấp so với anh.

Bởi vì cách nơi hẹn với Lowry Bé không quá xa nên chỉ trong thời gian hai, ba bài hát, ba người bọn họ đã đến nơi hẹn. Đó là một sân bóng rổ công cộng được bao quanh bởi dây thép gai bên cạnh một công viên nhỏ. Môi trường xung quanh nơi này tốt hơn rất nhiều so với khu vực gần nhà Tống Á. Khu vực này nằm rất gần với khu phố thương mại, gần đó lại có những căn hộ cao tầng. Xe cảnh sát thì thỉnh thoảng đi qua ngã tư. Rất nhiều người chơi bóng bên trong sân cũng đang khoác trên mình những bộ quần áo hợp thời trang.

Lowry đang đứng đợi. Tuổi cậu ta xấp xỉ với Tony. Lowry Bé thấp hơn Tống Á một cái đầu với thân thể vô cùng gầy gò. So với người da đen thì khuôn mặt của cậu ta nhìn thanh tú hơn. Lowry vừa đeo headphones nghe nhạc vừa nhàn nhã đập bóng để làm nóng người. Cách sân bóng rổ không xa, có hai người da đen đang trò chuyện.

Một người khoảng hai mươi lăm, hai mươi sáu tuổi, còn người kia ước chừng khoảng ba mươi tuổi. Sau khi tìm được chỗ đậu xe, Tony ra khỏi xe, dẫn đầu đi qua chỗ Lowry và lớn tiếng chào hỏi: "Hey! Người anh em."

"Chào!"

Lowry đã tháo tai nghe, mỉm cười và chào đón anh ta. Lowry cùng với Tony và Ống Giảm Thanh đấm tay chào hỏi lẫn nhau.

Đến lượt Tống Á, hai chàng trai đưa nắm đấm ra trước mặt để ra dấu. Tuy nhiên sau đó thay vì đụng vào nhau, do Tống Á nhớ trình tự bị ngược nên nắm đấm của hai người trượt vào khoảng không vài lần liền. Họ thử lại vài lần vẫn không thành công.

Tống Á thu tay lại, cảm thấy hơi xấu hổ nên khẽ mỉm cười lịch sự.

Lowry Bé nhếch mép: "Quên đi, đừng quan tâm đến những thứ đó". Rồi cậu ta vỗ xuống bả vai của Tống Á. "Nào, tới đây giới thiệu bản thân với mọi người đi."

Hai người đàn ông ban nãy đứng gần sân bóng rổ cũng đi đến. Thanh niên trẻ hơn là bạn của Lowry ở trong nhóm, tự xưng là Aiur.

"Anh chính là người..." Tony thấy rằng Aiur đang đến, liền dùng tay mô phỏng một chiếc micro, để gần môi hát. "Oh, tùng, tùng, tùng..." bắt chước một đoạn beatbox vô nghĩa chẳng ai hiểu.

"Ye…" Aiur mỉm cười, sau đó cũng biểu diễn một đoạn.

Aiur biểu diễn chuyên nghiệp hơn Tony rất nhiều. Nếu như nhắm mắt lại, Tống Á có lẽ sẽ thực sự nghĩ rằng có một dàn trống đang chơi xung quanh mình.

Tony giơ ngón tay cái lên.

Người lớn tuổi hơn là người của công ty thu âm. Anh ta không thân thiện như Aiur: "Mọi người gọi tôi là AK". Sau đó, AK bắt tay với ba người Tống Á.

Sau khi sáu người đã làm quen với nhau, Lowry Bé liền đem CD mang theo bên người và áo khoác ném cho AK. Những người khác cũng cởi những chiếc áo khoác rườm rà của mình và đặt chúng dưới bảng bóng rổ.

Thông thường mỗi trận là thi đấu 3 vs 3. Tuy nhiên với thân hình nhỏ bé của Lowry so với hai người cao lớn như Tony và Ống Giảm Thanh thì thật sự không hợp cho lắm. Tống Á cũng biết đây chính là lý do vì sao Tony lại kéo hắn đến đây bằng được nên cũng chủ động đứng vào vị trí đối chiến với Tony.

Nói một cách thẳng thắn, ngoài Lowry Bé ra thì mục đích thực sự của năm người khác trên sân không phải là chơi bóng rổ, mà chỉ là hùa theo cho vui. Vì hùa theo là chính, nên việc họ cần phải làm là khiến cho nhân vật chính, tức thằng Lowry Bé, cảm thấy vui vẻ. Chính vì vậy mọi người đã ngầm hiểu với nhau rằng: khi Lowry cầm bóng thì mọi người sẽ đứng thật xa để Lowry đấu với Tống Á.

Nhìn các kỹ thuật bước tréo, giữ bóng, xoay người của Lowry có thể thấy cậu ta rõ ràng có một nền tảng rất tốt. Kỹ thuật kiểm soát bóng, tốc độ đập bóng của Lowry rất nhanh. Lần trước đã bị Lowry Bé bất ngờ đưa bóng vào rổ, lần này Tống Á có tiến bộ hơn nhưng vẫn không thể cản cậu ta lại được.

Thời gian chầm chậm trôi qua, tiếng la hét trên sân kèm theo tiếng bóng rổ đập trên sân vẫn vang lên không ngừng nghỉ.

Đúng là cơ thể này rất khỏe mạnh. Tống Á hết lần này đến lần khác 'hít bụi' từ Lowry, ngoại trừ tinh thần cảm thấy rất mệt mỏi thì thể lực không có vấn đề gì.

"Có lẽ môn thể dục cũng có một chút tác dụng đấy."

Vừa xao lãng một chút, Tống Á lập tức bị mất thăng bằng và ngã ngồi xuống đất. Quay lại nhìn, hắn thấy Lowry đã ném bóng vào rổ thành công và đang bắt chước điệu bộ le lưỡi ăn mừng của Micheal Jorrdan.

"Tạm dừng! Tạm dừng nghỉ ngơi một chút."

Tại thời điểm này, AK với Ống Giảm Thanh không thể cầm cự được nữa. Ống Giảm Thanh không to béo như Tony, tranh chấp trong vùng cấm địa đều là lấy thịt đè thịt. Tony với thân hình FB chuẩn mực xô đẩy một lát đã khiến AK mệt rã rời. Trong khi đó, Tony và Aiur nhìn chẳng có vẻ gì là mệt mỏi cả.

 "Đừng! AK! Tôi vừa mới làm nóng người thôi!" Lowry Bé vừa cầm bóng vừa hét lên đầy thất vọng, cậu ta thực sự thích đối đầu với Tống Á.

 "Tôi không chơi được nữa đâu." AK giơ hai tay lên đầu hàng và đi ra khỏi sân bóng.

 Ống Giảm Thanh đứng tại chỗ nhếch mép cười.

 "Để bọn tao vào nhé?" Lúc này, có ba gã thanh niên da đen bước đến bên sân bóng hỏi.

 "Được chứ." Lowry đáp lại.

 "Alex!" Tony nhìn sang Tống Á.

 "Vậy thì các cậu chơi trước đi."

 Tống Á đi theo Tony, để lại Lowry Bé, Aiur và Ống Giảm Thanh ở trên sân.

 Ba người nghỉ ngơi chưa được mười phút thì trên sân bóng xảy ra chuyện. Đại khái là Lowry liên tiếp bị bên đối phương chặn lại. Khi cậu ta vội vàng xoay người, không biết là cố ý hay vô tình đã đâm sầm vào khuỷu tay của đối phương và ngã lăn ra đất.

 "F*ck!" Lowry Bé bò dậy và hét lên trong giận dữ.

 Lowry thật không ngờ đối phương lại tỏ ra không thèm quan tâm: "Ngã không đứng dậy nổi? Sao giống y như con gái thế?" đã nói lời khiêu khích, gã còn dùng tay xô đẩy Lowry.

 Sáu người trên sân nhanh chóng tập hợp lại, một "cuộc chiến" đã diễn ra, AK nhanh chóng đứng dậy và đi đến trợ giúp.

 Tống Á quay đầu lại và thấy Tony đang sợ hãi run lên trông giống như một con thỏ nhỏ. Nhưng sau khoảng nửa phút, người vừa ban nãy vẫn đang đứng sau Ống Giảm Thanh kia lại giống như một con đại bàng lao vút đến nơi đang diễn ra cuộc chiến để che chắn cho Lowry Bé.

 "Này!"

Tony tháo gấu áo phông, để lộ ra một khẩu súng, ánh nhìn hằn học như Mike Tyson. "Chúng mày muốn chơi như thế nào? Hả? Tao hỏi chúng mày muốn chơi thế nào!!"


next chapter
Load failed, please RETRY

Privileged

More Privileged Chapters

Download the app and become a privileged reader today! Come take a sneak peek at our author's stockpiled chapters!

Download

Table of Contents

Display Options

Background

Font

Size

Chapter comments

Write a review Reading Status: C4
Fail to post. Please try again
 • Translation Quality
 • Stability of Updates
 • Story Development
 • Character Design
 • World Background

The total score 0.0

Review posted successfully! Read more reviews
Send Gifts
Gifted
Thank you for your generous gift.

Cost Coin to skip ad

You can get it from the following sources

 1. 1. Daily check-in
 2. 2. Invite friends invite now >
 3. 3. Vote for new stories Vote >
learn more >
Vote with Power Stone
Rank NO.-- Power Ranking
Stone -- Power Stone
Report inappropriate content
error Tip

Report abuse

Paragraph comments

login
Report inappropriate content
error Tip

Get More Coins

Please switch to the pop-up to complete the payment.

Earn Rewards Earn Rewards

Earn rewards

by completing the missions

Complete daily missions to get rewards.

Learn more about the rules
 • 1. Reward frequency has been adjusted! Receive a reward once you complete two minutes of reading!
 • 2. Rewards adjusted! Earn points reading to exchange for Amazon Gift Cards! Coins that never expire! More rewards to come!(The above rewards are only available on the app.)

This's an experimental test for reading assistance in case.

We highly recommend you to enjoy the beauty of the original words.