Forum Download app Gifts
6.82% Chicago 1990 / Chapter 46: Chương 46: Ý tưởng tăng doanh thu của Ice Cube

Read Chicago 1990 - Chapter 46 online

Chapter 46: Chương 46: Ý tưởng tăng doanh thu của Ice Cube

Translator: Nguyetmai Editor: Nguyetmai

"Tổng giám đốc đích thân đến thăm, Công ty Phát hành băng nhạc Sony Columbia coi trọng Mariah Carey như thế nào không cần nói thì ai ai cũng biết. Liệu không phải cậu muốn nói đến cái lý thuyết muốn X ai X ai kia đấy chứ?"

 Hayden rất sợ Tống Á làm loạn mọi chuyện, "Sony Columbia bất luận ở phương diện nào cho dù là phát hành nhạc hay trong giới điện ảnh đều là đứng đầu. Bọn họ là một doanh nghiệp rất có quy tắc."

 "Anh nghĩ nhiều quá rồi…"

 Mariah Carey tuy dáng người cũng không tồi, cũng có thể coi như là xinh đẹp, nhưng Tống Á nghĩ lại vừa rồi ngữ khí nói chuyện của cô ta với Mottola. Nếu nói giữa hai người không có gì đó thì hắn cũng không tin. Nhưng hắn cũng không có ý định chen vào giữa bọn họ. "Chắc hẳn cô ta nhiều tuổi hơn tôi?"

 "Đương nhiên. Cô ta khoảng 20 tuổi." Hayden cảm thấy Tống Á cũng không có ý gì với Mariah Carey nên mới thôi khuyên nhủ.

 Sáng sớm hôm sau, hai người vội vã đến đài truyền hình. Thời gian phỏng vấn nửa tiếng đồng hồ, loáng một cái đã xong.

 Sau khi kết thúc, MC của đài phát thanh rất không hài lòng. Tất cả những câu hỏi ngoài lề đặt ra đều bị Tống Á giả vờ như không biết, dẫn đến toàn bộ cuộc phỏng vấn đều không khai thác được thông tin đáng giá nào.

 Người phỏng vấn nhắc đến sự thất bại của Chicago Bulls ở lượt trận thứ bảy khu vực phía Đông trước đây không lâu. Tống Á liền trả lời rằng bản thân rất ít xem thi đấu bóng rổ nên cũng không am hiểu về vấn đề này.

 Sau đó MC giả vờ oán trách lão Joe không dám đến, làm bộ trong lúc vô tình đề cập đến quan hệ của lão Joe và bang phái GD (Tên bang phái: The Gangster Disciples, Mèo Địa Ngục Đuôi Ngắn là băng đảng dưới quyền bang này). Tống Á cũng giả vờ như không nghe thấy gì, chỉ nói bản thân rất tôn trọng lão Joe, chính lão Joe đã tạo rất nhiều cơ hội cho mình.

 MC bắt đầu nói đến việc trị an hỗn loạn của khu người da đen ở bang Chicago, Tống Á liền chuyển đề tài nói chuyện sang việc người da đen gặp rất nhiều bất công, sau đó đề cập đến tình hình của Nam Phi và bài hát mà mình mới sáng tác: "Gửi De Klerk".

 Thuận theo chủ đề người da đen gặp bất công, Tống Á liền bắt đầu chuyển đề tài nói sang người da trắng trong SBK. Tống Á thể hiện bản thân rất ngưỡng mộ những ca sĩ da đen, chúng tôi có đàn anh đàn chị Jackson, Whitney Houston …

 Thấy Tống Á nói về những người da đen trong giới ca sĩ, MC liền chuyển đề tài sang Holywood. Ở đó ngoài Denzel Washington, còn có những người da đen nổi tiếng khác như Eddie Murphy, Whoopi Goldberg chỉ có thể diễn những vai hề gây cười. Trước đó không lâu vai diễn giúp Morgan Freeman giành giải thưởng cũng chỉ là gã đánh xe của bà lão người Do Thái.

 Tống Á tỏ vẻ mình đối với Hollywood cũng không am hiểu lắm.

 "Cậu là người phát ngôn báo chí mà lão Joe cử đến hay sao?" MC chương trình tháo tai nghe xuống, trách móc Tống Á.

 Tống Á nhún nhún vai, "Tôi mới mười lăm tuổi, làm việc không thể không cẩn thận được."

 "Cậu không nói tôi còn nghĩ cậu đã 50 tuổi rồi cơ." MC tức đến phì cười.

 Từ studio đi ra, Hayden cùng một đám người da đen đã chờ sẵn bên ngoài. "APLUS, xin giới thiệu cho cậu. Vị này là Ice Cube*, còn đây chính là APLUS mà tôi đã nhắc đến." Hayden giới thiệu người dẫn đầu trong đám da đen cho Tống Á.

(*) Nghệ danh của rapper Mĩ O'Shea Jackson Sr.

 Ice Cube là thành viên tiền nhiệm của N.W.A. Năm ngoái anh ta đã tách ra hoạt động một mình, tháng trước cũng vừa phát hành album nhạc mới, hình như gọi là Amerikka's Most Wanted. Anh ta tầm 20 tuổi, mặt đầy râu quai nón, lúc nào cũng vênh lên nhìn người khác với dáng vẻ bất cần. Anh ta mặc một cây quần áo màu xanh đậm, quần bò, áo hoodie, đến cả mũ lưỡi trai đều là màu xanh đậm. Phía trước mũ của anh ta in một chữ "D" viết hoa, là biểu tượng của đội bóng chày thuộc MLB*, Detriot Tigers, đội bóng bản địa của bang Detroit. Điều đặc biệt hiếm thấy là trên người cậu ta không có bộ vòng nhẫn vàng đặc trưng của các ngôi sao người da màu.

(*) Major League Baseball, Hiệp hội bóng chày Mỹ.

 "Hey…" Tống Á vội vàng tiến tới bắt tay người đàn anh.

 "Yo! Aplus, Hoá ra cậu trẻ như vậy… chúng mày đoán xem cậu ta bao nhiêu tuổi?" Ice Cube cùng với đám người đi cùng chỉ trỏ rồi cười Tống Á, sau đó khoác vai Tống Á "Chúng ta qua bên kia nói chuyện đi."

 Tống Á nhìn Hayden một cái, Hayden gật đầu tỏ ý không sao đâu.

 Ice Cube trước mặt đám bạn cũ N.W.A không giữ ý mà mắng to một trận, tình hình cụ thể đại khái là:

 Ice Cube nói anh ấy đã bị "Big E"* chiếm dụng rất nhiều tiền.

(*) Người thành lập N.W.A.

 "Big E" nói bố mẹ của Ice Cube đều là nhân viên của UCLA*, căn bản không thuộc về tầng lớp đường phố, giả vờ làm rapper gangster có phải nực cười lắm không…

(*) Phân hiệu Los Angeles của trường Đại học California.

 Ice Cube nói N.W.A do anh ta sáng tác một nửa.

 "Big E" nói cậu không thuộc về thế giới của chúng tôi.

 Ice Cube nói mình cống hiến rất nhiều cho N.W.A.

 "Big E" nói cậu không thuộc về thế giới của chúng tôi.

Ice Cube nói…

"Big E" nói dù sao thì cậu cũng không thuộc về thế giới của chúng tôi.

 Cứ như vậy, dư luận của cộng đồng người da đen đều nghiêng về "Big E". Dường như xuất thân gia đình trí thức, nhận được sự giáo dục tốt đẹp của Ice Cube là một điều tội lỗi.

 Nhưng mà Ice Cube là một người rất thông minh. Cậu ta đã khiến bản thân bị mất mặt trong lúc cãi vã nhưng lại có được thứ khác. Hầu hết những bài hát trong album mới đều được viết ra trong lúc cãi vã. Cuộc khẩu chiến giữa đôi bên đã nhận được không ít sự chú ý, nhờ đó tiết kiệm được không ít chi phí tuyên truyền. Nhận được danh hiệu Đĩa Vàng* là chuyện không hề khó.

(*) Chứng nhận doanh số đĩa thu âm của Hoa Kỳ, tiêu thụ đạt mốc năm trăm nghìn bản.

 Ice Cube cũng không có ác ý gì, chỉ là vừa đúng lúc đang làm chương trình ở đài phát thanh, biết Tống Á đang làm phỏng vấn, cũng biết hắn chính là tác giả của bài hát "Thirft Shop" thế là liền qua chào hỏi làm quen. Ice Cube cũng nhân tiện mời Tống Á sáng tác bài hát cho mình và kêu gọi Tống Á đầu tư cho dự án điện ảnh của mình.

"Phim ư?" Tống Á tất nhiên là không có bài hát nào cho cậu ta, nhưng mà nghe thấy đối phương có dự án điện ảnh thì cũng rất ngạc nhiên.

 "À! Là phim điện ảnh do Columbia đầu tư. Phim kể về câu chuyện của băng đảng thanh thiếu niên đường phố (sự bắt đầu kỷ nguyên mới của băng đảng người da đen tại California), cuối năm bắt đầu quay rồi."

 Ice Cube từ trong túi quần jean móc ra một góc của chiếc khăn xanh vân trắng tiêu biểu cho bang Crips "Nhìn xem, tôi thực sự là thành viên của Crips, mọi người nhìn thấy chiếc khăn này đều sẽ nhận ra."

 Xem ra cậu ta đã bị "Big E" làm cho mê muội rồi, giờ nhìn thấy ai cậu ta cũng muốn chứng minh cho họ thấy mình thuộc băng đảng đường phố.

 Thế nhưng bộ phim của Ice Cube với Milla có chung công ty đầu tư, hơn nữa thời gian khởi quay gần như cùng lúc, Tống Á vốn dĩ còn muốn hỏi thăm tình hình, nhưng khi biết cậu ta có liên quan đến băng đảng đường phố, Tống Á liền giả vờ như không có hứng thú.

 Nhưng mà cách nói chuyện và suy nghĩ của Ice Cube so với những người da đen có cùng xuất thân rõ ràng thông minh hơn rất nhiều. Tống Á cũng nhân dịp này hỏi cậu ta một số kỹ năng tuyên truyền cho đĩa nhạc.

 "Tôi biết, cậu rất thích dựa vào những công ty băng đĩa nhạc lớn…" Ice Cube chớp mắt nhìn hắn cười cười, "SBK đúng không? Lúc tôi đi tuyên truyền ở NewYork có nghe thấy đánh giá của bọn họ đối với cậu."

 "Bọn họ" ở đây chắc chắn là chỉ nghệ sĩ âm nhạc người da đen ở NewYork.

 "À… Tôi với bọn họ có chút hiểu nhầm…" Tống Á vội vàng giải thích "Những ca sĩ da đen đó không phù hợp với yêu cầu của tôi. Tôi mới 15 tuổi, cũng chưa nghĩ sâu xa được như vậy."

 "Không có gì, không có gì, cũng chỉ là việc nhỏ thôi, sau này nếu có gặp lại bọn họ tôi sẽ nói giúp cho cậu." Ice Cube chủ động tỏ ý tốt, "Còn về việc bán đĩa nhạc…"

 Cậu ta nói: "Mục đích của tuyên truyền là gì? Nhất định là để bán được càng nhiều đĩa nhạc càng tốt, tuyên truyền bằng cách nào cũng là để bán hàng, nói đơn giản tăng được doanh thu có nghĩa là tuyên truyền có hiệu quả tuyên truyền. Cậu xem, các công ty băng đĩa nhạc lớn của người da trắng đều đã kiểm soát hết tất cả các kênh truyền hình, cái gì mà MTV, Saturday Night Live, The Oprah Winfrey Show, bản tin thời sự, các giải đấu thể thao, có thể thông qua những chương trình này đều để tuyên truyền cho đĩa nhạc, khả năng nâng cao doanh thu là điều khỏi phải bàn. Người da đen chúng ta nếu đơn độc chiến đấu chắc chắn là không thể, nhưng nếu chúng ta hợp tác thì…."

 "Chả lẽ có cơ hội sao?" Tống Á vẫn chưa hiểu ý của Cube.

 "Tất nhiên là có cơ hội, cậu không biết có một hình thức tuyên truyền khác hiệu quả cực cao, đó là bảng xếp hạng âm nhạc Billboard sao?"Ice Cube hỏi.

 "Tôi biết."

 "Bảng xếp hạng Billboard không đơn thuần chỉ là bảng xếp hạng số lượng bán ra của đĩa nhạc, bởi vì lịch sử của nó có từ lâu đời, nên chiếm rất nhiều thời lượng phát sóng trên sóng phát thanh. Mà hiện tại đài phát thanh… mấy năm nay tôi chạy tuyên truyền khắp đất Mỹ, bởi vì đài truyền hình bắt đầu phát triển, nên người dân da trắng cũng không quan tâm nhiều đến đài phát thanh như trước, họ xem nó như vật trước sau gì cũng bị đào thải, nên hiện tại trong các đài phát thanh, người của chúng ta (cộng đồng người da đen) đã từ từ chiếm lĩnh hết các vị trí DJ. Nếu như có người có thể tập hợp tất cả DJ người da đen trong toàn nước Mỹ liên kết lại với nhau thực hiện một bài hát, nhất định trong nháy mắt sẽ dẫn đầu và chiếm lĩnh bảng xếp hạng. Con người bây giờ đều theo trào lưu, vậy đĩa nhạc không phải là sẽ có doanh thu lớn hay sao?"

 Tống Á cảm thấy ý tưởng tăng doanh thu này của Ice Cube rất mới mẻ, nghe cũng có vẻ thuận tai, nhưng hắn rất nhanh chóng tìm ra được khuyết điểm còn tồn tại trong đó, "Nếu như người da trắng cố ý tìm cách để thay đổi kết quả của bảng xếp hạng thì sao?"

 "À… Cái này…."

 Ice Cube bị hỏi đúng điểm yếu, có chút ngập ngừng nói: "Người da trắng có thể khống chế được tất cả, nếu như vậy thì con đường phát triển của chúng ta đều bị bịt kín hết. Bây giờ chỉ có thể chờ đợi xem trong tương lai còn có hình thức truyền thông nào khác xuất hiện hay không mà thôi."


next chapter
Load failed, please RETRY

Privileged

More Privileged Chapters

Download the app and become a privileged reader today! Come take a sneak peek at our author's stockpiled chapters!

Download

Batch unlock chapters

Table of Contents

Display Options

Background

Font

Size

Chapter comments

Write a review Reading Status: C46
Fail to post. Please try again
  • Translation Quality
  • Stability of Updates
  • Story Development
  • Character Design
  • World Background

The total score 0.0

Review posted successfully! Read more reviews
Send Gifts
Gifted
Thank you for your generous gift.

Cost Coin to skip ad

You can get it from the following sources

  1. 1. Daily check-in
  2. 2. Invite friends invite now >
  3. 3. Vote for new stories Vote >
learn more >
Vote with Power Stone
Rank NO.-- Power Ranking
Stone -- Power Stone
Report inappropriate content
error Tip

Report abuse

Paragraph comments

login
Report inappropriate content
error Tip

Get More Coins

Please switch to the pop-up to complete the payment.

This's an experimental test for reading assistance in case.

We highly recommend you to enjoy the beauty of the original words.